Tin Xem Nhiều

Bảo quản sữa thanh trùng

25/12/2013

Sử dụng sữa tươi thanh trùng ngoài ưu điểm sữa tươi ngon đầy đủ các thành phần dinh dưỡng của sữa, sữa thanh trùng còn cần luôn được bảo quản trong môi trường lạnh tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

Các chú ý:

  1. Luôn giữ lạnh ở nhiệt độ 2-5 độ C trong tủ lạnh sữa có thể bảo quản được từ 7-9 ngày
  2. Nếu sữa để lâu ngoài 7 ngày và số lượng còn nhiều, muốn tiếp tục sử dụng được lâu hơn nữa, có hai phương pháp khử trùng để tăng thời hạn bảo quản: Làm lạnh sâu toàn bộ sữa ở 0->2 độ C trong khoảng 10 phút hoặc Nấu sữa toàn bộ sữa ở 75 độ C trong khoảng 30 giây sau đó hạ nhiệt. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn lạm dụng 2 phương pháp này. Nếu là khách hàng thường xuyên các bạn có thể đổi sữa tại cơ sở hoặc có một kế hoạch sử dụng sữa đúng hạn đúng phương pháp.
  3. Có thể bảo quản sữa tươi bằng cách dùng để chế biến tiếp ra sữa chua, nhằm tăng hàm lượng dinh dưỡng và cả thời hạn bảo quản.

Tham khảo bảng nhiệt độ:
 

Nhiệt độ bảo quản 15oC 10oC 7oC 4oC 2oC
Thời gian sử dụng 1 Ngày 2 Ngày 5 Ngày 10 Ngày 14 Ngày