Tin Xem Nhiều

Chế biến sữa chua đơn giản từ sữa tươi

31/12/2013

Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các công cụ dụng cụ, Các nguyên liệu cần thiết, phương pháp chế biến và một tinh thần học hỏi sáng tạo ...

Thành phần: 1 lon sữa đặc, 2 lon sữa tươi, 1 lon sữa tươi nóng, 1 hoặc 2 hộp sữa chua cái, hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa, Thố đựng hỗn hợp sữa. Có 3 bước để làm sữa tươi.

     Bước 1 Pha trộn hỗn hợp sữa: Đổ lon sữa đặc, đổ lon nước nóng vào thố to rồi khuấy đều cho tan sữa, đổ 2 lon sữa tươi tiếp vào dung dịch khuấy đều  hỗn hợp sữa, cuối cùng múc tiếp sữa chua cái cho vào hỗn hợp rồi trộn đều ta được một hỗn hợp sữa chua có men để sẵn sàng lên men.

     Bước 2 Lên men: Nấu sôi một nồi nước to, nước sôi lăn tăn ở mức 80 độ C thì tắt bếp, nếu để nhiệt độ cao quá sẽ làm men chết và sữa bị kết tủa . Múc sữa hỗn hợp ra lọ thủy tinh đóng nắp kin lại thả vào nồi nước sôi để ủ sữa, không nên để nước ngấm vào trong lọ sữa. Phía trên nồi đậy một cái khăn sau đó đậy kín nắp nồi lại ủ trong khoảng 8 tiếng hoặc ủ qua đêm sữa sẽ mau đặc và chua .(Bạn có thể dùng phương pháp ủ khác để lên men nếu phù hợp)

     Bước 3 Bảo quản: Lấy các hộp sữa chua cho vào tủ lạnh để làm lạnh và bảo quản ta được các lọ sữa chua ngon lành sẵn sàng để thưởng thức.